BMW 320LI LUXURY สุดยอดรถสไตล์สปอร์ตสุดหรูหรา

BMW 320LI LUXURY สุดยอดรถสไตล์สปอร์ตสุดหรูหรา

หากเราพูดถึงแบรนด์รถยนต์ซีดานสุดหรู ทนทาน ที่เป็นที่นิยมและเป็นแบรนด์ที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะได้มาครอบครองลองขับขี่ดูสักคัน ทุกคนจะคิดถึงแบรนด์อะไรกัน คำตอบของหลายๆคนคงจะไม่พ้นแบรนด์ใบพัดสีฟ้าหรือแบรนด์ BMW อย่างแน่นอน ทั้งหลายๆ รุ่นของแบรนด์ที่ออกมาก็ได้ขึ้นชื่อถึงความสุดถึกทนกันทั้งนั้น และในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกันอีกรุ่นนึง คือ BMW  320LI LUXURY ซีดานสายสปอร์ตสุดหรูหรา ที่มีภายในกว้างขวางกว้าง มาพร้อมกับการเป็นยนตรกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ล้ำสมัยไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งถือว่า BMW  320LI LUXURY คือรถที่ควรค่าแก่การจับตามองอย่างมาก

BMW 320LI LUXURY เทคโนโลยีสุดล้ำ และสมรรถนะที่เหนือกว่า

BMW 320LI LUXURY

ในช่วงเดือนที่ผ่านทาง BMW มีการเปิดตัว รถยนต์ รุ่นใหม่สไตล์หรูหรา LUXURY นั่นคือรุ่น BMW 320LI LUXURY ที่จะมาเสริมทัพ BMW ปีเก่า เป็นซีดานเพื่อเปิดประสบการณ์ให้สัมผัสการขับรถแบบใหม่ที่ครอบคลุมทุกด้าน ทำให้คุณรู้เหนือชั้นและเหนือกว่า แถมตัว รถ ก็ออกแบบมาให้มีความโดดเด่น สวยงามโอ่อ่า ปราดเปรียวอย่างเต็มเปี่ยม นอกจากนี้ยังคงสมรรถนะของความเป็น BMW ที่ทรงพลังจนเรียกกันว่าเป็นยนตรกรรมชิ้นใหม่ที่เอาออกมานำเสนอเหล่าสาวกบีเอ็มให้ถูกใจกันทีเดียว และวันนี้เราจะพาทุกคนมาเจาะลึก รีวิวทั้งภายในและภายนอกให้ทุกคนได้ชมกัน

สำหรับภายนอก มีการออกแบบดีไซน์ออกมาเป็นลุคสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวได้อย่างทันสมัยสมกับความตั้งใจที่อยากจะสื่อให้เป็นที่สุดแห่งยนตรกรรม มาพร้อมกับกระจังหน้ามากับแผ่นตั้งวัสดุโครเมี่ยม และแกนทแยงสีดำเงา ทำให้ตัวรถมีองค์ประกอบของตัวรถมีความเด่นมากขึ้น ในด้านของไฟหน้าจะมาในรูปแบบทรงเรียวยาวซึ่งจะใช้ไฟ LED นอกจากนี้ด้านของกรอบไฟท้ายก็สวยงามเพรียวกว่าเดิมซึ่งใช้ไฟ LED แบบไฟหน้าแต่เป็นทรงตัว L ด้านของหน้าต่างจะเป็นดีไซน์แบบที่เป็นเอกลักษณ์ของBMW นั่นก็คือแบบ HOFMEISTER ซึ่งหากมองไกลก็ยังรู้เลยว่านี่แหละบีเอ็ม ส่วนท่อไอเสียก็จะใช้เป็นแบบคู่  ด้านของล้อจะเป็นอัลลอยขนาด 18 นิ้ว ลวดลายแบบสลับสี ยางรถ BMW จะเป็นยางรันแฟลต 225/45 R18

และด้าน ภายในรถBMW ส่วนของตัวแผงคอลโซลด้านบนนั้นจะทำด้วยหนัง SENSATEC ผิวไม้ลาย OAK GRAIN OPEN-PORED ตัดกับโครเมียมมุก ซึ่งเมื่อได้ลองสัมผัสแล้วคุณจะรู้สึกถึงความหรูหราที่พร้อมจะส่งพลังให้คุณได้ทุกเมื่อเลย ในส่วนตัวเบาะและที่นั่งนั่นเป็นการหุ้มทุกเบาะด้วยหนังแท้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบปรับแบบไฟฟ้าสามารถจดจำหน้าคนขับได้ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีมาตรวัด BMW LIVE COCKPIT PROFESSIONAL และมีหน้าจอขนาด 10.25 นิ้ว ในด้านเครื่องเสียงจะมาแบบ HIFI ทำให้เสียงเพลงที่คุณฟังนั่นใสกิ๊งจนต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน 

BMW 320LI LUXURY รีวิว

หลังจากเราได้ รีวิวรถบีเอ็ม ด้านของดีไซน์ภายนอกและภายในไปกันแล้ว เราก็คงจะลืมขุมพลังเครื่องยนต์ของเจ้าตัวนี้ไปไม่ได้ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่ามันดีมากจริงๆ เราของเริ่มจากมิติของตัวโครงสร้างรถกันก่อน โดยมิติของรุ่นนี้นั้นจะอยู่ที่ 4,819 X 1,827 X 1,441 มิลลิเมตร (ยาว X กว้าง X สูง) ซึ่งมาพร้อมกับประตูหลังที่กว้างกว่าเดิม สะดวกและสบายมากขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นการทำให้ขึ้น-ลงหรือนั่งโดยสารเองก็ตาม นับว่าเป็นการเพิ่มประสบการณ์การโดยสารรถของคุณ 

มาในด้านของขุมพลังการขับเคลื่อนกันบ้าง เจ้าตัวบีเอ็มนี้จะมากับเครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 ลูกสูบ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำแบบเอกลักษณ์เฉพาะของทางค่าย BMW เลยอย่าง BMW TWINPOWER TURBO ที่สามารถทำกำลังสูงสุดได้ถึง 184 แรงม้าหรือ 5,000 – 6,500 รอบต่อนาที ส่วนแรงบิดสูงสุด 300 นิวตัน-เมตรที่ 1,350 – 4,400 รอบต่อนาที มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 235 กม./ชม. ด้านของเวลาการเร่งความเร็วจนหยุดนิ่งก็ทำได้ดีอยู่ที่ 100 กม./ชม. ได้ภายใน 8.1 วินาที ทำได้ดีเทียบกับ HYPERCAR เลย เรื่องของเกียร์จะทำงานจะเป็นเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบ STEPTRONIC นอกจากนี้ยังรองรับระบบ DRIVING EXPERIENCE CONTROL ที่มีรูปแบบการขับขี่ให้เลือกถึง 3 ตามสไตล์คุณ

ในเรื่องของความปลอดภัยก็ต้องบอกเลยว่าค่ายนี้เขาไม่มีทางพลาดแน่ๆ ซึ่งเขาก็สร้างความอุ่นใจให้แก่ผู้ที่ขับขี่หลายๆคน ด้วยสร้างนำเอาระบบต่างๆทั้งช่วยป้องกันและยังช่วยเหลือแก่ผู้ขับขี่อย่างมากมายใส่เข้ามาในตัวนี้ไม่ว่าจะเป็น กล้องมองหลัง , เซ็นเซอร์หน้าหลังเพื่อช่วยเหลือการจอด , มีระบบโทรออกฉุกเฉิน , เซเซอร์ควบคุมความปลอดภัยเมื่อชน , การรักษาเสถียรภาพการขับขี่ ทำให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจและลื่นไหลไม่มีสะดุด ,ระบบการยึดเกาะถนน , ระบบเบรกแบบ ABS และระบบเด่นที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือระบบช่วยนำรถเอาเข้าไปจอดแบบอัตโนมัตินั่นเอง ถือว่าเป็นเทคโนโลยีล้ำๆที่ทางบีเอ็มจัดหนักให้กับเราเลย

และหากใครกำลังสงสัยว่าเจ้ารถคันนี้ควรเลือกซื้อสีไหนดี หรือราคาเท่าไหร่ วันนี้เราได้นำข้อมูลมาฝากเพื่อนๆกัน เผื่อให้เป็นส่วนหน่งสำหรับคนที่กำลังลังเลใจหรือคนที่กำลังจะตัดสินใจแล้วได้ตัดสินใจถูกกัน โดยเจ้าตัวสีรถบีเอ็ม จะเป็นสีขาว ส่วนราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2,469,000 บาท รวมโปรแกรมบำรุงรักษาแล้ว ในส่วนโปรแกรมนี้เป็นสิทธิที่ลูกค้าวสามารถเลือกเองได้ ซึ่งจะมี 3 แพ็กเกจด้วยกัน 

  • แพ็คเกจ แบบ BIS PLUS ราคา 35,000 บาท บริการบำรุงรักษา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร รับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

  • แพ็คเกจ แบบ WARRANTY PLUS ราคา 45,000 บาท บริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร รับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

แพ็คเกจ แบบ BIS PLUS ราคา 80,000 บาท บริการบำรุงรักษา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร รับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

รถรุ่นใหม่ไฟแรงที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

BMW-320LI-LUXURY-ราคา

สำหรับเจ้าซีดานทรงสปอร์ตสุดหรูคันนี้นับว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับคุณในรูปแบบใหม่ๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นหลังคาที่เป็นได้ พื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น ระบบความปลอดภัยที่คุณสามารถมั่นใจได้เป็นที่หนึ่ง ก็นับว่าน่าจะตรงใจหลายๆคนอยู่ และถ้าหากว่าคนไหนที่กำลังลังเลใจในช่วงนี้ว่าการซื้อ ควรจะ เป็น SUPERCAR มอเตอร์ไซต์ หรือเจ้าบีเอ็มตัวนี้ก็อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจถ้าหากคุณยังไม่ได้ทดลองขับ รับรองว่าคุณจะต้องชอบประสบการณ์ใหม่ๆอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก

HTTPS://WWW.AUTODEFT.COM/NEWCAR/2022-BMW-3-SERIES-GRAN-SEDAN-320LI-LUXURY-LONG-WHEELBASE-REVEALED-OFFICIAL-THAILAND

HTTPS://WWW.SANOOK.COM/AUTO/81335/

HTTPS://WWW.AUTOINFO.CO.TH/ONLINE/384724/

HTTPS://WWW.SANOOK.COM/AUTO/81335/