BUGATTI DIVO ราคาแตะหลัก 100 ล้าน ดีไซน์สุดหรูหรา

BUGATTI DIVO ราคาแตะหลัก 100 ล้าน ดีไซน์สุดหรูหรา
BUGATTI DIVO

BUGATTI DIVO เป็นไฮเปอร์คาร์ที่ชายไทยซึ่งชื่นชอบความเร็วจะต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นรุ่นที่ถูกผลิตออกมาอย่างพิเศษกับสเปคต่างๆที่ใส่เข้ามาให้อย่างจัดเต็มและตอบสนองทุกความต้องการได้เป็นอย่างดี ในเรื่องของการผลิตก็คัดสรรชิ้นส่วนต่างๆมาอย่างพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นรุ่นที่ผลิตออกมาแบบ LIMITED EDITION โดยผลิตออกมาทั่วโลกแค่เพียง 40 คันเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับเงื่อนไขพิเศษก็คือจะขายให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของ BUGATTI CHIRON ที่ผ่านการคัดเลือกมาเท่านั้น

สำหรับไฮเปอร์คาร์รุ่นBUGATTI DIVO เป็นรุ่นที่มีการเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 แต่ด้วยความใส่ใจในการผลิตทุกขั้นตอนทำให้เป็นรุ่นที่มีการใช้เวลาในการผลิตยาวนานกว่ารุ่นอื่นๆเพื่อให้ได้ตามออเดอร์พิเศษของเจ้าของทั้งหมด 40 คนนั้นเอง โดยเรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ไม่ใช่มีเงินก็สามารถซื้อได้เนื่องจากมีการจำกัดการขายไว้เฉพาะกลุ่มเท่านั้นทำให้มูลค่าของไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้กลายเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้ที่มีเงินหลายๆท่านแต่เป็นเงื่อนไขพิเศษที่จะจำหน่ายให้กับลูกค้าคนสำคัญเท่านั้น

BUGATTI DIVOไฮเปอร์คาร์ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ผลิตแค่เพียง 40 คันทั้งโลก ความเร็ว 1500 แรงม้า

สำหรับBUGATTI DIVO ปี 2018 เรียกได้ว่าเป็น รถ ในฝันที่หนุ่มๆต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอนด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามและความพิถีพิถันในการผลิตจึงทำให้กลายเป็นหนึ่งในรุ่นที่สร้างความสนใจในหมู่คนรัก SUPERCAR ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสำหรับแบรนด์นี้แม้ว่าจะมีการผลิตออกมาแค่เพียง 40 คันแต่ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าทั้งหมด 40 คันได้มีเจ้าของทั้งหมดแล้ว ดังนั้นจะต้องพูดเลยว่าเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับความพิเศษอย่างแน่นอนไม่งั้นคงไม่ขายหมดเกลี้ยงขนาดนี้

โดยสำหรับในบทความส่วนนี้เราจะเอาใจคนรักความเร็วทุกท่านด้วยการพาไปดูข้อมูลของไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ว่าจะเป็น รถยนต์ ที่มีความพิเศษอะไรบ้างทำไมถึงเปิดตัวด้วยราคาสูงแต่มีผู้ซื้อไปทั้งหมดแล้ว โดยสำหรับสเปคจะมีอะไรบ้างเราได้รวบรวมมาฝากทุกท่านแล้วไปดูกันเลยดีกว่า 

  • สำหรับราคาในไทย มีการคาดการณ์เอาไว้อย่างมากมายโดยมีการเริ่มต้นตั้งแต่ 190 ล้านบาท ไปจนถึง 200 ล้านบาทเลยทีเดียว โดยสำหรับราคาที่มีการเปิดเผยออกมาจะต้องคำนึงถึงชิ้นส่วนพิเศษที่เจ้าของหลายๆท่านเลือกออพชั่นเสริมเพิ่มเข้าไปอีกด้วย ดังนั้นถ้าหากรวมทั้งหมดแล้ว Bugatti ราคา จะถึงประมาณ 285 ล้านบาทเลยทีเดียวเรียกได้ว่าเป็นราคาที่สูงเป็นอย่างมาก
  • ในเรื่องของชิ้นส่วนของBUGATTI DIVO จะมีการปรับรูปแบบให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยสปอยเลอร์จะมีการทำช่องระบายอากาศ อีกทั้งยังใช้ดิฟฟิวเซอร์ที่สามารถรองรับปลายท่อไอเสียแบบ 4 ช่องได้อีกด้วย
  • สำหรับสปอยเลอร์ด้านหลังจะมีขนาด 1.83 เมตรและสามารถปรับองศาความสูงได้อีกด้วย ในเรื่องของการออกแบบภายนอกตัวรถทำออกมาเป็นอย่างดีและหรูหราเป็นอย่างมาก 
  • โดยเลือกใช้ไฟท้ายแบบ 3 มิติ และมีไฟ LED มากถึง 44 ดวงเลยทีเดียว ซึ่งไฟหน้าของรุ่นนี้จะมีขนาดเล็กเพียง 1.4 นิ้วเท่านั้น
  • เครื่องยนต์ของรุ่นนี้จะใช้เป็นเครื่องยนต์เบนซิน W16 ที่มีความจุน้ำมันได้ทั้งหมด 8.0 ลิตร โดยเป็นรุ่นที่มีกำลังสูงสุดในการวิ่งอยู่ประมาณ 1,500 แรงม้า
  • สำหรับแรงบิดสูงสุดจะอยู่ที่ 1,600 นิวตันต่อเมตร และBugatti divo top speed อยู่ที่ 380 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ความเร็วเป็นรองให้แค่ CHIRON แค่รุ่นเดียวเท่านั้น
  • สำหรับรุ่นนี้แต่ละคันจะมีBugatti divo interior ที่แตกต่างกันออกไปเนื่องจากเป็นไฮเปอร์คาร์ที่ผลิตออกมาตามความต้องการของลูกค้าที่สั่งทำให้จะมีความแตกต่างและใช้เวลายาวนานถึง 3 ปีในการผลิตเลยทีเดียว 
  • ภายในห้องโดยสารจะถูกตกแต่งด้วยเบาะโดยสารสี DEEP BLUE ซึ่งจะเลือกใช้สีน้ำเงินและตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ตามจุดต่างๆเพิ่มความหรูหราได้เป็นอย่างดี
  • อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันสำหรับพื้นที่ในเมืองจะอยู่ที่ 35.2 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร และสำหรับการขับบนทางด่วนจะมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 15.2 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร
  • ที่สำคัญต้องบอกก่อนเลยว่าสำหรับรุ่นนี้จะมีการจำกัดความเร็วโดยไม่โหมดปลดล็อคความเร็วให้อีกด้วย โดยเป็นไฮเปอร์คาร์ที่เน้นให้ขับได้อย่างมีประสิทธิภาพและควบคุมได้อย่างง่ายดาย
BUGATTI DIVO

ความพิเศษของไฮเปอร์คาร์ BUGATTI DIVO ดีไซน์หรูหรา ออกแบบเป็นพิเศษ

ต้องยอมรับเลยว่าBUGATTI DIVO จากคุณสมบัติที่ได้กล่าวมาข้างต้นก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมถึงขายหมด 40 คันแล้ว เนื่องจากเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับการคิดค้นและใส่ใจในทุกรายละเอียดเป็นอย่างดี ที่สำคัญเลยก็คือ HYPERCAR รุ่นนี้ยังเป็นตัวที่จะสร้างสัมผัสใหม่สำหรับการขับบนท้องถนนได้อีกด้วยกับการที่ไม่ได้เด่นแค่เฉพาะความเร็วแรงแต่เน้นเรื่องความปลอดภัยและการควบคุมที่ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังมีการออกแบบมาเป็นพิเศษเฉพาะคันที่จะทำให้เจ้าของรับรู้ได้ถึงความพิเศษอย่างแน่นอน 

โดยสำหรับไฮเปอร์คาร์รุ่นี้แม้ว่าจะยังไม่มีการทำออกมาในรูปแบบ รถมอเตอร์ไซค์ แต่ก็มีการพัฒนาต่อเป็นรุ่นBugatti divo ladybug ที่มาพร้อมกับลวดลายที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นรุ่นที่ผลิตมาใช้ในสนามแข่งโดยเฉพาะ แต่สำหรับดีไซน์ภายนอกจะถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ซึ่งสำหรับรุ่นนี้ก็ใช้เวลาถึง 2 ปีในการผลิตออกมาเลยทเนื่องจากเป็นงานที่ซับซ้อนและทำออกมาเป็นพิเศษแต่รับรองได้เลยว่าถ้าหากใครได้มีโอกาสไปสัมผัสจะเข้าใจอย่างแน่นอนว่าเป็นไฮเปอร์คาร์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครและสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้ทั้งผู้ขับและผู้ผลิตเลยทีเดียว

สำหรับ BUGATTI DIVOเป็นไฮเปอร์คาร์ที่มีการผลิตออกมาทั้งโลกแค่เพียง 40 คันเท่านั้น โดยเป็นรุ่นที่มีการจำกัดจำนวนคัน โดยมาพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ 190 ล้านบาทซึ่งสำหรับแต่ละคันจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไปเนื่องจากเป็นรุ่นที่วัสดุต่างๆผู้ซื้อสามารถสั่งผลิตโดยเฉพาะได้ด้วยตนเองทำให้เป็นรถที่มีความแรร์ไอเทมและลิมิเต็ดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยต้องบอกเลยว่าคันนี้นับว่าเป็นหนึ่งในรุ่นที่หนุ่มๆต้องอยากจะหามาจับจองกันอย่างแน่นอน แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าทุกคันได้ขายออกไปทั้งหมดแล้วดังนั้นอาจจะต้องรอว่าจะมีใครนำออกมาขายหรือไม่

ขอขอบคุณภาพจาก

http://carvariety.com/divos-development-as-the-limited-edition/ 

https://mobile.guideautoweb.com/en/makes/bugatti/divo/2020/gallery/