GPX DRONE มิติใหม่แห่งสกู๊ตเตอร์ ที่เร็วแรงกระชากใจ

GPX DRONE มิติใหม่แห่งสกู๊ตเตอร์ ที่เร็วแรงกระชากใจ
GPX DRONE

เมื่อเราทุกคนมองไปบนถนนเราจะได้เห็นบทบาทของรถจักรยานยนต์มากขึ้น ไม่เพียงแค่จักรยานยนต์เท่านั้นที่มีบทบาทแต่ยังมีสกู๊ตเตอร์ จักรยานยนต์ขนาดเบาที่ปัจจุบันเป็นยานพาหนะที่ยอดนิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่นและคนวัยทำงาน ด้วยความที่ตัวรถนั้นมีขนาดเบา สวยงาม แถมราคายังจับต้องได้ทำให้หลายๆคนชอบเจ้าตัวสกู๊ตเตอร์นี้ และวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับสกู๊ตเตอร์สายพันธุ์ใหม่ กับ GPX DRONE จากค่ายดังของไทยอย่าง GPX ที่ออกแบบมาได้อย่างพรีเมี่ยมพร้อมคอนเซ็ป “ชีวิตอิสระแบบมีดีไซน์” จากตรงนี้มันทำให้น่าสนใจมากขึ้น ทำให้หลายๆคนเริ่มจับตามองจนอยากได้มาครองแล้ว

ข้อมูลคร่าวๆ ของ GPX DRONE สกู๊ตเตอร์ที่พาคุณไปสู่ “ชีวิตอิสระแบบมีดีไซน์”

GPX DRONE ราคา

ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า สำหรับ NEW GPX DRONE เป็น รถมอเตอร์ไซค์ สกู๊ตเตอร์ที่ค่อนข้างมาแรงพอสมควรตั้งแต่เปิดตัวเลย เพราะได้รับความร่วมมือเพื่อที่จะพัฒนา รถ คันนี้ด้วยกันระหว่าง GPX THAILAND จากประเทศไทยและ SYM จากประเทศไต้หวัน ซึ่งจะแบ่งหน้าที่ตามความถนัดทาง GPX ก็จะออกแบบรูปทรง ดีไซน์ รอบคันให้มันหรูหรา และทาง SYM ผู้ที่ช่ำชองด้านการทำรถขายจะรับหน้าที่ทำเครื่องยนต์และพัฒนาเทคโนโลยี แล้วก็นำทั้งหมดมาประกอบร่างฟิวชั่นกันได้อย่างลงตัว ที่ภายนอกดูเรียบหรู พรีเมี่ยมผนวกกับความล้ำยุค

ด้านการออกแบบภายนอกตัวรถคันนี้ต้องยอมรับเลยว่าฝีมือการออกแบบของคนไทยไม่แพ้ชาติใดเลย เพราะทำดีไซน์รอบคันออกมาได้อย่างสวยงาม ทันสมัยเข้ากับยุคนี้มากๆ ด้วยความโฉบเฉี่ยว ดุดัน แถมยังมีกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตหรูเทียบกับ SUPERCAR เลย หากคุณมองตรงหน้ารถ จะเห็นได้ว่าเจ้า DRONE จะมาพร้อมกับชิว ด้านหน้าสีดำ ที่ไม่ได้สูงมากทำออกมาเพื่อรองรับด้วยแอร์โรไดนามิก ส่วนของไฟหน้าและไฟท้ายจะมาแบบ FULL LED ออกแบบเป็นตัว Y ได้เฉียบคม แถมยังขนไฟมาอย่างจุใจถึง 10 ดวงด้วยกัน ให้มีแสงทั้งกลางวันและกลางคืน

นอกจากนี้ตัวแฮนด์บาร์ก็มาแบบโล่งๆ เปลือยเปล่าเอาเผื่อผู้ขับขี่อยากจะติดตั้งชุดแต่ง เสริมอะไรต่างๆก็จะสามารถทำได้ง่ายๆเลย ปุ่มออฟชั่นเสริมของเจ้าคันนี้ก็มีอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น สวิตช์ off-run ที่ปกติแล้วรถเล็กอย่างสกู๊ตเตอร์จะไม่ค่อยให้มา, ไฟฉุกเฉิน ปุ่มแตร ไฟเลี้ยว ปรับไฟสูงต่ำ ก็มีมาให้นะ สำหรับตัวเรือนไมล์ที่มาทรงสปอร์ตอย่างกับ HYPERCAR ซึ่งเป็นแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบแถมสีสันจัดจ้านไม่เบลอแม้แสงจะจ้าขนาไหน โดยเรือนไมล์จะรายงานข้อมูลของคุณได้อย่างกระฉับกระเฉงไม่ว่าจะเป็น มาตรวัดความเร็ว มาตรวัดรอบ วัดแรงดันไฟแบตเตอรี เวลา ระดับน้ำมัน กระทั่งรอบการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง 

และสิ่งที่เพิ่มเข้ามาในตัวนี้จะเป็นระบบกันขโมย ซึ่งหากเราทำการล็อครถแล้ว หากมีการขยับรถครั้งแรกจะมีเสียงเตือนอย่างดังออกมา และหากขยับซ้ำก็จะดังเรื่อยๆนับว่าเป็นความปลอดภัยที่ยกระดับมากขึ้นไปอีกขั้น หากสมัยนี้เราขาดมือถือไม่ได้แน่ๆ เจ้า DRONE ก็มีช่องพอร์ต USB ที่พร้อมให้คุณได้ชาร์เจแบตเตอรี่มือถือๆได้อย่างเต็มที่ แต่อย่าเผลอเล่นมือถือขณะขับรถหละ!!

หลังจากดูภายนอก ดูข้างบนหมดแล้ว เรามาดูกันที่ช่วงล่างกันบ้าง ซึ่งสำหรับตัวนี้แล้วด้าหน้ามันจะมากับ โช๊คอัพเทเลสโกปิก ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมปั้มเบรก 2 พอต ส่วนด้านหลังจะใช้เป็นโช๊คอัพคู่ 4 Valve สามารถปรับระดับพรีโหลดได้ถึง 3 ระดับ ส่วนเบรกจะใช้เป็นเบรกเดี่ยวเหมือนด้านหน้าแต่จะมากับปั๊มเบรกแค่ 1 พอต ซึ่งช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างดี และเมื่อคุณได้ลองแล้วรับรองว่ามันจะตอบสนองคุณได้อย่างราบรื่น ด้านล้อของตัวรถ ยางหน้าจะใช้แบบ 100/90-14 ชนิดไม่มียางใน ส่วนยางหลังจะใช้ 110/80-14 ชนิดไม่มียางในเช่นกัน

สำหรับภายนอกตัวรถเป็นยังไงกันบ้าง ต้องบอกก่อนเลยว่ามาแบบมากมายจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ อัดอยู่ในตัวรถที่มีโครงสร้างมิติตัวรถอยู่ที่ 2,000 x 760 x 1,115 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) หากมองมันคงจะใหญ่ไปหน่อย แต่ถ้าคุณได้ลองขับขี่แล้วจะรู้ว่ามันเหมาะกับคนไทยสายบิดอย่างเรา มีความสูงเบาะ 780 มิลลิเมตร  ตัวเครื่องหนักเพียง 140 กก. เอง ซึ่งมาพร้อมถังน้ํามัน ที่จุน้ำมันได้ถึง 7.5 ลิตร และหากเปิดเบาะขึ้นจะรู้ได้ว่ายังมีที่ให้เก็บของอีกเพียบ

เรื่องของขุมพลังเครื่องยนต์ที่มีอย่ามหาศาลก็หายห่วงเพราะเจ้าใหญ่ฝีมือดีจากไต้หวันอย่าง SYM ซึ่งออกแบบมาได้อย่างแน่นๆ โดยเจ้าคันนี้ ก็มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 149.6 ซีซี 4 จังหวะ ลูกสูบเดี่ยวแบบ SOHC 2 วาล์ว ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีความนุ่มละมุนในการขับอย่างมาก ถ้าหากเจอรถเยอะต้องการเลื้อยแทรกไปทางไหนก็ทำได้อย่างง่ายไร้กังวลและคันนี้ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ มีหัวฉีดจ่ายน้ำมันแบบ FI  ขับเคลื่อนด้วยสายพานและส่งกำลังมหาศาลด้วยระบบเกียร์แบบ CVT 

และในรุ่นที่เปิดตัวมานี้ก็จะมีทั้งหมด  3 รุ่นเริ่มต้นที่น่าสนใจซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีสีหรือมีฟังก์ชั่นอื่นๆเพิ่มเติมและแตกต่างกันออกไป เพื่อที่คุณได้เลือกให้เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ ดังนี้

GPX DRONE ชุดแต่ง
  • รุ่น Standard จะมีสี JET VLACK ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 68,900 บาท
  • รุ่น Keyless  จะมีสี URBAN WHITE, VIBE ORANGE และ ENERGETIC RED ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 72,800 บาท
  • รุ่น Keyless Special จะเป็นสี  IDNIGHT BLUE (MATT) ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 73,800 บาท

มาร่วมกันเปิดประสบการณ์ใหม่ๆไปด้วยกันเถอะ

สำหรับรถรุ่นใหม่ที่ได้รับความร่วมมือระว่างสองประเทศนับว่าเป็นโอกาสใหม่ๆที่ไทยจะได้ก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมการผลิตรถส่งนอกได้บ้าง ซึ่งโดยรวมทำออกมาได้สวยอย่างพรีเมี่ยม ขุมพลังก็ถือว่าอยู่ในมาตรฐานของฝั่งไต้หวันถือว่าโอเคเลย นอกจากจะสวยแล้วการขับขี่ก็ลื่นไหลไปง่ายเหมาะสำหรับคนที่ชอบบิด และถ้าคุณอยากจะหาซื้อไว้สักคันงั้น ทุกคนก็สามารถหาจองได้ง่ายๆเลย รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง แถมราคาก็เบาเข้าถึงง่ายอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก

https://www.9carthai.com/gpx-drone/

https://www.gpxthailand.com/GPX-drone

https://pantip.com/topic/40367554