MCLAREN SENNA ไฮเปอร์คาร์สุดหรู ผลิต 500 คันในโลก

MCLAREN SENNA ไฮเปอร์คาร์สุดหรู ผลิต 500 คันในโลก
MCLARENSENNA

MCLARENSENNA เป็นไฮเปอร์คาร์ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมากับรูปลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย โดยมีแนวคิดในการออกแบบก็คือการให้ประสิทธิภาพที่คล้ายคลึงกับการใช้งานในสนามแข่งเลยทีเดียวแต่ต้องบอกก่อนเลยว่าแม้จะเร็วแรงขนาดไหนแต่ก็ยังคงมีการคำนึงถึงความถูกต้องบนท้องถนนอยู่ โดยสำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานของรุ่นอื่นซึ่งมีการออกแบบและการพัฒนามาให้มีน้ำหนักที่เบาและเครื่องยนต์ที่คล่องตัว ที่สำคัญยังเป็นรุ่นที่มีการผลิตออกมาจำหน่ายแค่เพียง 500 คันบนโลกเท่านั้น

ก่อนอื่นเราจะพาทุกท่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับเบื้องต้นกันก่อน ซึ่งมีการผลิตมาจากค่าย MCLAREN ซึ่งเป็นค่ายที่พัฒนาสปอร์ตคาร์และไฮเปอร์คาร์ออกมาให้เราได้ยลโฉมในปัจจุบันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการแข่งขันด้านความเร็วเราก็จะเห็นชื่อหลายๆรุ่นที่มาจากแบรนด์นี้อีกด้วย โดยเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ที่สื่อออกมาก็คือความกล้า ความบ้าบิ่น ความเด็ดเดี่ยว และความฉลาดที่ทำให้นักแข่งหลายๆท่านกวาดรางวัลจากการใช้งานไฮเปอร์คาร์ของแบรนด์นี้กันมาแล้ว โดยสำหรับไฮเปอร์คาร์ตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับแนวคิดในส่วนนี้มาเช่นเดียวกัน

แนะนำ MCLARENSENNA ไฮเปอร์คาร์ข้อมูลเกี่ยวกับรถแข่ง ที่มีน้ำหนักแค่เพียง 1,198 กิโลกรัม

เป็นรถยนต์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยความที่มีการผลิตออกมาอย่างจำกัดโดยทั้งโลกมีอยู่แค่เพียงจำนวน 500 คัน ซึ่งเป็น SUPERCAR ที่มีแนวคิดในการออกแบบมาจากนักแข่ง F1 ชื่อดังระดับตำนานเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากปกติที่แบรนด์นี้จะทำการผลิต HYPERCAR ออกมาอย่างหลากหลายก็ยังเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจเรื่องของการแข่งขันเกี่ยวกับความเร็วและสมรรถนะต่างๆอีกด้วย โดยสำหรับไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้นั้นเป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาต่อมาจาก MCLAREN 720S ที่ต้องยอมรับเลยว่าเป็นการอัพเกรดที่พิเศษเป็นอย่างมาก

ถึงแม้ว่าแบรนด์นี้จะไม่ได้มีการผลิต รถมอเตอร์ไซค์ ออกมาให้ทุกท่านได้ยลโฉม แต่สำหรับรุ่นนี้ก็ยังเป็น รถ ที่มีแนวคิดมาจากการแข่งอีกด้วย ดังนั้นเรื่องความเร็วความแรงและดีไซน์ที่ดูเท่นั้นไม่น้อยหน้าอย่างแน่นอน โดยสำหรับคนที่ชื่นชอบความเร็วจะต้องตั้งตารอกันอย่างแน่นอนว่าจะมีการออกแบบออกมาในรูปแบบไหน ดังนั้นก่อนอื่นเราจะพาทุกท่านไปดูข้อมูลของรถรุ่นนี้กันก่อนเลยดีกว่า

  • สำหรับรุ่นนี้จะมาพร้อมกับน้ำหนักทั้งคันแค่เพียง 1,198 กิโลกรัม โดยเป็นไฮเปอร์คาร์ที่มีน้ำหนักเบามากที่สุดเท่าที่แบรนด์นี้ได้ทำการผลิตออกมาเลยทีเดียว โดยมีความคลาสสิกและมีการแฝงไปด้วยความเหมือนกับ F1 ในอดีตของแบรนด์นี้เป็นอย่างมาก
  • เป็นรุ่นที่มีการผลิตออกมาแบบจำกัดซึ่งทั้งโลกจะมีจำนวนแค่เพียง 500 คันเท่านั้น จนสามารถเรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับความลิมิเต็ดอีกด้วย 
  • ทุกคันที่มีการผลิตออกผ่านการประกอบด้วยช่างฝีมือทั้งสิ้น โดยใช้เวลาในการประกอบยาวนานถึง 300 ชั่วโมงเลยทีเดียว และทุกคันที่มีการผลิตนั้นมีเจ้าของทั้งหมดแล้ว
  • กำลังเครื่องยนต์ของคันนี้จะมีทั้งหมด 800 แรงม้า ซึ่งนับว่าเป็นความเร็วที่จะถูกใจหนุ่มๆที่ชื่นชอบความเร็วแรงอย่างแน่นอน 
  • แรงบิดก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ใส่มาให้อย่างจัดเต็มโดยมีแรงบิดที่สูงถึง 800 นิวตันเมตรอีกด้วย 
  • ราคาในไทยจะอยู่ที่ประมาณ 32,000,000 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับคุณภาพ การดีไซน์ และสมรรถนะต่างๆที่ได้รับนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่สูงเกินไปอีกด้วย 
  • มาพร้อมกับตัวโช้คที่เป็นระบบแบบไฮดรอลิกโดยมีการเชื่อมต่อระหว่างโช้คทั้ง 4 กระบอกเพื่อควบคุมการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
  • เครื่องยนต์ของคันนี้จะเลือกใช้เป็นเครื่องยนต์เบนซินซึ่งมีการวางไว้บริเวณตรงกลาง รหัสคือ M840TR ซึ่งเป็นรุ่นที่เลือกใช้เทอร์โบคู่ โดยมาพร้อมกับเกียร์แบบอัตโนมัติ 7 จังหวะ โดยสามารถเหยียบกันได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว 
  • วัสดุที่นำมาใช้ในการตกแต่งภายในจะใช้เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งเพิ่มความหรูหราและความล้ำสมัยให้กับห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญข้อมูลต่างๆภายในคันนี้จะมีการแสดงผลบนหน้าปัดวัดรอบอีกด้วยทำให้สามารถอ่านค่าข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายดาย ส่วนเรื่องของปุ่มต่างๆจะมีการติดตั้งไว้บริเวณเพดานของห้องโดยสาร
  • ประตูของรุ่นนี้จะใช้เป็นแบบปีกนกที่เปิดออกมาดูเท่และดูมีคลาสเป็นอย่างมาก โดยมาพร้อมกับเบาะโดยสารแบบ 2 ที่นั่งทำให้เข้าใช้งานได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว 

จุดเด่นของเจ้าไฮเปอร์คาร์คนนี้มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว ที่พัฒนามาจากรถแข่ง F1

มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูหรูหราเป็นอย่างมาก โดยมีการพัฒนามาจากแนวคิดของรถแข่ง F1 ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นการออกแบบที่ดูแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เป็นรุ่นที่เห็นได้น้อยเป็นอย่างมากเนื่องจากการที่เป็นคันที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัดดังนั้นการกระจายไปวางจำหน่ายในแต่ละประเทศก็จะมีการแบ่งกันออกไป แต่ก็ยังมีเจ้าของในไทย อีกด้วย ดังนั้นต้องยอมรับเลยว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายทั่วโลกอย่างแน่นอน 

ถ้าหากถามถึงแบรนด์นี้ซึ่งสิ่งที่หลายๆท่านจะมองเป็นอย่างแรกก็คือความเป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร โดยมาพร้อมกับความสวยงามและความแปลกใหม่อีกด้วย จนต้องพูดว่าเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยวและเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้อีกด้วย

ออกแบบเป็นเอกลักษณ์ ขับเคลื่อนเร็วแรง

ต้องบอกเลยว่ารุ่นที่เราได้แนะนำไปเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับการออกแบบที่คิดค้นมาเป็นอย่างดีด้วยความมีเอกลักษณ์ในการดีไซน์เป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังมีการผลิตออกมาอย่างลิมิเต็ดที่มีแค่เพียง 500 คันในโลกเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นรุ่นที่ใส่สมรรถนะต่างๆมาอย่างจัดเต็มซึ่งจะทำให้ทุกท่านรู้สึกเพลิดเพลินกับการขับขี่บนท้องถนนอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าหากท่านใดที่เป็นผู้ที่ชื่นชอบความเร็วกันอยู่แล้วนับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ชอบความหรูหราและดูทันสมัย

mclaren senna 2021

ขอขอบคุณภาพจาก

http://carvariety.com/novitec-boosts-mclaren-senna-to-902-hp-adds-custom-exhaust/ 

https://cars.mclaren.com/en/ultimate-series/mclaren-senna 

https://www.autoexpress.co.uk/mclaren/senna/103840/new-mclaren-senna-2018-review