VESPA PRIMAVERA S 150 รุ่นใหม่พิเศษจากค่ายชื่อดัง

VESPA PRIMAVERA S 150 รุ่นใหม่พิเศษจากค่ายชื่อดัง
VESPA PRIMAVERA S 150 I-GET ABS

ในช่วงเวลานี้กับการระบาดของโรคโควิด19 หลายๆคนก็คง อยากจะเว้นระยะห่างออกจากการที่พบปะฝูงชน การเดินทางสาธารณะก็เป็นสาเหตุนึงที่ทำให้เราต้องแออัดและเจอผู้คนอย่างมาก ดังนั้นจึงอยากเปลี่ยนการเดินทางที่อึดอัดมาเป็นการขับรถเองบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบการประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ กับจักรยานยนต์รุ่นใหม่จากค่ายชื่อดังนั่นก็คือVESPAแบรนด์ที่หลายๆคนติดใจและบอกต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น วันนี้เขากลับมาพร้อมรุ่นใหม่สุดคลาสสิกกับVESPA PRIMAVERA S 150 I-GET ABS TOURING ที่มาเป็นทรงวินเทจถูกใจนักบิดสายVESPAแน่นอน

มาดูภายนอก-ในตัวรถ VESPA PRIMAVERA S 150 I-GET ABS กันเถอะ

ถ้าพูดถึงเวสป้า หลายๆคนคงจะนึกถึงความคลาสสิกของตัว รถมอเตอร์ไซค์ และชื่อเสียงในด้านความถึก แข็งแรง แข็งแกร่ง นอกจากนี้ รถ แบรนด์นี้ก็ยังเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่ไม่ใช่แค่คนรุ่นเก๋า แต่ยังเป็นรุ่นที่คนรุ่นใหม่ หรือวัยรุ่นหลายๆคนก็อยากจะได้มาครอบครอง ละจากวันนั้นจนถึงวันนี้เวสป้าก็เดินทางมาถึงปีที่ 10 แล้ว ขาจึงออกรถตัวใหม่ รุ่นใหม่ที่มาเฉลิมฉลองกาครบรอบให้กับเขา นั่นก็คือ รุ่นVESPA PRIMAVERA S 150 I-GET ABS TOURING สกู๊ตเตอร์สไตล์คลาสสิกไม่หลุดแนว มาพร้อมกับการปรับลุคเฉดสีใหม่ที่จะพาคุณเดินทางไปพร้อมกัน 

ในส่วนของตัวลักษณะด้านนอกของเจ้าตัวสกู๊ตเตอร์ใหม่

มากับตัวไฟหน้าที่เป็นทรงโดดเด่น มาพร้อมกับหลอดแบบ LED ทั้งไฟหน้าและไฟท้ายที่ช่วยให้ขับรถได้อย่างปลอดภัยหายห่วง แม้ว่าจะเจอที่แสงน้อยก็ตาม ตัวรถก็ออกแบบดีไซน์ให้รูปร่างมีความคล่องตัว และปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น เพื่อเอาใจทุกคนที่ชอบขับขี่รถเล่นไม่ว่าคุณจะอยู่ในเมืองหรือนอกเมืองก็สามารถขับขี่รถคันนี้ได้อย่างสบายๆ นี่ยังไม่รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยสุดล้ำที่ใส่เข้ามาในรุ่นนี้เพื่อให้คุณรู้สึกพิเศษ เหมือนกับการฉลองก้าวครั้งใหม่ที่สำคัญ ก็ต้องบอกเลยว่าหากคุณได้ลองขับไปแล้วไม่อยากจะลงจากรถอย่างแน่นอน

สำหรับตัวของรุ่นVESPA PRIMAVERA S 150 I-GET ABS TOURING ยังมีความโดดเด่นอื่นๆที่นำความเป็นทัวร์ริ่งมาตกแต่งรอบคันก็คือการเอาสีเทามาแต่งกับตัวรถต่างๆ เช่นบังแตร บังโคลนหน้า และล้อแมกซ์ เพื่อเพิ่มความทันสมัยให้บาลานซ์กับความคลาสสิกแบบเดิมได้อย่างลงตัว อัพเกรดเพิ่มด้วยชิลด์หน้ารถสั้นสีใสและตะแกรงหน้าที่เห็นแล้วก็รู้สึกลงตัวไม่ขัดตาเท่าไหร่  ไม่พอแค่นั้นจุดเด่นเพิ่มเติมของความเป็น VESPAล่าสุด ยังต้องอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็น ช่องเสียบ USB เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตโทรศัพท์อีกต่อไป

โครงสร้างภายในและระบบตัวเครื่อง

ชื่นชมความสวยภายนอกกันพอหอมปากหอมคอแล้ว เราลองมาดูในส่วนของโครงสร้างหรือมิติของตัว รถVESPA กันบ้าง สำหรับตัวรถจะมีมิติขนาดอยู่ที่ 680 x 1,852 x 790 มิลลิเมตร (กว้าง x ยาว x สูง) น้ำหนักของตัวรถสุทธิ 130 กิโลกรัม ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาอย่างมาก เหมาะสำหรับการขับขี่ชิลๆ ไม่ว่าคุณจะขับขี่ระยะทางใกล้ๆก็ได้ หรือจะขับไปไกลๆก็ดี และไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำมันเพราะรุ่นนี้มากับถังจุน้ำมันเชื้อเพลิงซึ่งสามารถจุได้ถึงปริมาตร 7 ลิตร  แถมหมดปัญหาเรื่อง VESPA กินน้ํามัน เพราะรุ่นนี้ประหยัดน้ำมันเพราะมากับเครื่องยนต์ I-GET 

สำหรับตัวถังของตัวVESPA PRIMAVERA S 150 I-GET ABS TOURING นี้ก็มีระบบความปลอดภัยที่ทำให้คุณได้อุ่นใจเพราะโครงตัวถังนั้นจะระบบกันสั่น หรือโช้กอัพที่ดี ซึ่งข้างหน้าจะใช้เป็นไฮดรอลิกแบบแขนเดียวทำงานแบบสองทิศทาง ส่วนโช้กอัพหลังจะใช้เป็นแบบโช้กอัพเดี่ยว แต่สามารถปรับระดับการรองรับน้ำหนักได้ถึง 4 ระดับเลยทีเดียว ส่วนของเบรกข้างหน้าจะเป็นดิกส์เบรกแบบ ABS 200 มิลลิเมตร ต้องบอกไว้เลยว่าระบบเบรกแบบ ABS เป็นส่วนระบบที่ปลอดภัยทำให้คุณอุ่นใจในการขับขี่ได้เทียบเท่ากับการขับขี่ HYPERCAR หรือ SUPERCAR เลย สำหรับเบรกหลังจะเป็นดรัมเบรก 140 มิลลิเมตร 

บุกตะลุกันต่อ! เข้าไปส่องถึงขุมพลังด้านในที่เป็นพลังขับเคลื่อนรถยนต์กันว่าเป็นยังไง ซึ่งสำหรับอยาก ออกVESPA คันนี้ต้องบอกเลยว่าคิดถูกแล้วเพราะว่ารุ่นนี้มีกับเครื่องยนต์ขนาด 154.8 ซีซี ชนิดเครื่องยนต์ที่ให้มา คือ I-GET สูบเดี่ยว 4 จังหวะ 3 วาล์ว มีกำลังสูงสุด 9.5 กิโลวัตต์ / 7,750 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 12.8 นิวตันเมตร / 6,500 รอบ/นาทีซึ่งเครื่องยนต์รุ่น I-GET นี้ทำให้คุณประหยัดค่าน้ำมันได้แถม ยังลดความดังของเครื่องยนต์ และยังทำให้การขับขี่มันสมูทขึ้นอีกด้วย ระบบระบายความร้อนด้วยพัดลมระบายอากาศแบบหมุนวน ขณะที่ ระบบส่งกำลังจะเป็นอัตโนมัติแบบCVT

เจ้าVESPA PRIMAVERA S 150 I-GET ABS TOURING คันนี้จะมาให้เลือกกันมากถึง 3 เฉดสี ซึ่งจะเป็นสีสันประจำรุ่นเพิ่มความชิคๆ ขี้เล่นเพิ่มเข้าไปอีก ซึ่งทั้ง 3 สี คือ สีแรก สีเขียวมิ้น GREEN RELAX เป็นสีที่เต็มไปด้วยความสนุกสดใส และพร้อมที่จะเพิ่มสีสันให้คุณในทุกเส้นทาง สีที่สอง สีเทา GREY DELICATO เป็นสีที่บ่งบอกว่าคุณชอบความอิสระ ความเรียบง่าย แต่น่าค้นหา และสีสุดท้ายสีดํา BLACK VULCANO  เป็นสีที่บอกถึงความสปอร์ต เรียบหรู และความแข็งแกร่ง ทั้งหมด 3 สีที่เราได้นำเสนอไปหากคุณคิดว่ามันตรงกับคุณ หรือคุณชอบสีไหนก็สามารถ ซื้อVESPA ได้เลยรับรองไม่ผิดหวัง

VESPA PRIMAVERA

สำหรับคนรักการเดินทางแบบไม่ควรที่พลาด!

รถรุ่นVESPA PRIMAVERA S 150 I-GET ABS TOURING ของแบรนด์VESPA ที่ออกมานี้ เป็นรถที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์กับเพื่อนๆที่ชอบเดินทางอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทรงวินเทจยุคคลาสสิกที่เป็นที่นิยม สีที่โดดเด่นโดนใจ รวมถึงขุมพลังที่ขับขี่ได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องง้อรถยนต์กันเลยทีเดียว และเพื่อนๆนักเดินทางคนไหนที่ยังมองหา VESPA ที่โดนๆถูกใจ ขอฝากรุ่นนี้เอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอีกรุ่นหนึ่ง ส่วนคนที่เล็งรุ่นนี้ไว้เราก็ต้องขอบอกเลยว่าสำหรับรุ่นนี้ราคา เริ่มต้นจะอยู่ที่ 137,900 บาท ซึ่งรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ค่าจดทะเบียน ค่าพ.ร.บ. และค่าประกันรถหาย 1 ปี แล้ว

ขอบคุณภาพจาก

https://www.checkraka.com/motorcycle/vespa/primavera/1455246/

https://www.grandprix.co.th/vespa-primavera-s-150-i-get-abs-touring/